Thursday, 18 April 2024
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân thôn Xéo Tả 1,2 xã Tả Phời

          Trong những năm qua, mặc dù đã có sự phát triển về kinh tế - văn hóa - xã hội, xong các thôn các thôn vùng cao xã Tả Phời thành phố Lào Cai vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Ghi nhận về chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại thôn vùng cao xã tả Phời thành phố Lào Cai.

           Đây là buổi khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân thôn Làng Mới, Séo tả 1, Séo  Tả 2 xã Tả Phời của 40 cán bộ, y bác sỹ của bệnh viện hữu nghị Việt - Đức, bệnh viện Bạch Mai thành phố Hà Nội, chương trình được Cty TNHH tổng hợp Minh Đức tài trợ. Tại đây, bà con nhân dân được các bác sỹ có chuyên môn, kinh nghiệm thuộc các chuyên khoa cùng các máy móc thiết bị hiện đại kiểm tra sức khỏe về tim mạch, răng - hàm - mặt, tai - mũi - họng, siêu âm, da liễu, qua đó phát hiện các bệnh viêm dạ dày, viêm mũi họng, viêm khớp, tăng huyết áp, mắc bệnh ngoài da... Tại đây, bà con nhân dân đã được y bác sĩ cấp thuốc, tư vấn về cách chăm sóc bệnh tật và giữ gìn sức khỏe.

          Mặc dù trong những năm qua, hệ thống y tế đã cơ bản được hoàn thiện, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân luôn được quan tâm, xong đây là một trong số ít chương trình mà bà con nhân dân được tiếp cận với các các y Bác sỹ có nhiều kinh nghiệm của hai bệnh viên lớn là Việt - Đức và Bạch Mai của thành phố Hà Nội.

Chị Lò Tả Mẩy, thôn Séo Tả 2, xã Tả Phời nói:

" Rất vui vì mình không nghĩ là được đoàn bác sỹ của miền xuôi lên thăm khám bệnh, tư vấn, phát thuốc,  mình rất cảm ơn các bác sỹ đã tận tình khám bệnh chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

          Toàn bộ số thuốc có giá trị hàng trăm triệu đồng được Cty TNHH xây dựng tổng hợp Minh Đức tài trợ trong đợt khám chữa bệnh tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, vì an sinh xã hội, giúp bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại, cùng đội ngũ y bác sỹ có kinh nghiệm.

          Sau một ngày, các bác sỹ đã tận tình khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho hàng trăm lượt bà con nhân của các thôn vùng cao Séo Tả 1, Séo Tả 2, Làng Mới xã Tả Phời thành phố Lào Cai. Đây là một trong số ít chương trình được thực hiện bởi các bác sỹ của các bệnh viên lớn tuyến TW trong việc chăm lo sức khỏe cho bà con vùng sâu, vùng xa góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

 

 

 

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TỔNG HỢP MINH ĐỨC
Địa chỉ: Số 079b, đường Quy Hóa, phường Kim Tân, TP Lào Cai
Điện thoại: 02143.844.768             Fax: 02143.840.977
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.          Website: minhduclc.com

Window or Mobile: